Top 4 mẫu xe bán tải cổ điển có thiết kế nổi bật nhất

Rate this post

Những mẫu xe bán tải ngày nay được thiết kế dựa trên ngôn ngũ khỏe khoắn, mạnh mẽ với khả năng vượt địa hình tốt. Với xe bán tải trong quá khứ cũng không ngoại lệ.

Tuy không hầm hố như những mẫu xe bán tải ngày nay nhưng các kiểu xe pickup cổ điển luôn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hiện nay thú chơi xe bán tải cổ điển được rất nhiều đại gia ưa chuộng. Dưới đây là những mẫu xe bán tải cổ điển có thiết kế nổi bật nhất.

Xe bán tải Mercury M-Series (1966)

Mercury được biết đến là thương hiệu con của hãng sản xuất xe hơi lớn nhất hiên nay Ford xuất xứ từ Canada. Đây là dòng xe bán tải phiên bản M-Series nằm giữa phân khúc giữa F-Series và các dòng thấp hơn. Chiếc bán tải Mercury M-Series (1966) sở hữu những đường nét thiết kế nổi bật với logo thương hiệu Ford cùng lưới tản nhiệt độc đáo. Mẫu xe pickup này được sản xuất trong giai đoạn 1946-1968.

68_MERCURY_M100_RARE

Xe bán tải  Ford Ranchero (1957)

Trong những năm thập niên 1957, Ford Ranchero là chiếc xe bán tải sang trọng bậc nhất chỉ dàng cho giới thượng lưu, là niềm ao ước của rất nhiều người. Ford Ranchero (1957) được các chuyên gia đánh giá là “hơn cả một chiếc xe hơi, ăn đứt cả xe tải” bởi nó mang những đường nét thiết kế đầy khác biệt mà không có mẫu bán tải nào đạt được.  Xe sở hữu chiều dài quá khổ lên tới 5.131 mm và được trang bị khối động cơ động cơ i6 3.7L, V8 4.8L hoặc V8 5.8L đầy mạnh mẽ. Xe bán tải Ford Ranchero được sản xuất trong giai đoạn từ 1957-1979.

xe-ban-tai-co-dien

Xe bán tải Ford Rancheno

Xe bán tải Chevrolet El Camino (1959)

Sau khi thương hiệu Ford cho ra đời mẫu xe Ford Ranchero với thiết kế đầy nổi bật khiến đối thủ Chevrolet bị ảnh hưởng rất nhiều. Và để cạnh tranh lại với đối thủ Ford Ranchero, hãng Chevrolet đã cho ra đời chiếc xe bán tải El Camino vào năm 1959. Giống như Ranchero, Chevrolet El Camino sở hữu kích thước tương đối lớn.

1959chevroletelcamino

Xe Chevrolet El Camino được thiết kế dựa trên ngôn ngữ thiết kế thanh lịch đặc trưng bởi các cột trụ và kính chắn gió thiết kế hơi con cong, phần vai hai bên kéo dài từ đầu đến đuôi xe. Chevrolet El Camino trang bị động cơ i6 3.9L, V8 4.6L và V8 5.7L, đi kèm với hộp số sàn 3 cấp, 4 cấp hoặc tự động 2 cấp với khả năng vận hành khỏe khoắn.

Xe bán tải Cadillac Mirage (1975)

Trước khi Escalade EXT được sản xuất, thị trường đã xuất hiện một chiếc bán tải thuộc thương hiệu Cadillac có tên là Cadillac Mirage. Chiếc xe này không được sản xuất đại trà mà chỉ sản xuất khoảngChỉ 204 chiếc Cadillac Mirage được sản xuất trong giai đoạn giữa thập niên 1970.

Nhiều nhà sử học cho rằng một số đại lý Cadillac đã phân phối Mirage. Thiết kế của mẫu xe này còn sang trọng hơn cả Chevrolet El Camino, bên dưới capo hầm hố là khối động cơ V8 8.2L.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *