Nên chọn mua xe ô tô dòng SUV hay xe bán tải?

Rate this post

Bạn có một khoản tiền tương đối lớn, muốn tìm mua cho gia đình mình một chiếc ô tô nhưng chưa biết nên chọn chiếc xe hơi SUV hay xe bán tải. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình nhé!

Nếu như bạn đang băn khoăn giữ SUV hay pickup thì cách đơn giản nhất là hãy đến đại lý ô tô để ngắm nghía, lái thử và nghe tư vấn từ các nhân viên. Còn không, bạn có thể dựa vào những đánh giá dưới đây để đưa ra quyết định cho mình.

so-sanh-xe

Đánh giá về hàng ghế hành khách giữa SUV và bán tải

Đây là một trong những tiêu chí cơ bản mà bạn cần so sánh để đưa ra quyết định đúng đắn. Thông thường với dòng xe bán tải sẽ có thiết kế ghế dạng 5 chỗ ngồi tương tự như chiếc MPV cỡ nhỏ. Đối với dòng xe SUV thì số ghế có thể là 5 hoặc 7 chỗ ngồi và số lượng hành khách bạn có thể chở lên đến 8 người, phù hợp với gia đình đông thành viên.

Không gian cốp xe

Cả 2 mẫu xe SUV và pickup đều có không gian cốp sau tương đối rộng rãi, có thể chở được rất nhiều vật dụng cũng như hành lý phía sau. Tuy nhiên so về thể tích và thiết kế thì phần cốp sau xe bán tải nằm riêng biệt hoàn toàn ở phía sau,thể tích lớn có thể chứa nhiều loại đồ vật như thùng, vật liệu lớn. Cốp của mẫu SUV nằm ngay sau hàng ghế thứ 3, thể tích nhỏ hơn so với xe bán tải và nếu muốn để nhiều đồ, bạn phải gập hàng ghế thứ 3 lại.

so-sanh-xe-ban-tai

Đánh giá độ an toàn của xe SUV và xe bán tải

Hầu hết các mẫu xe ô tô hiện đại ngày nay đều được trang bị nhiều tính năng, công nghệ an toàn cao, đảm bảo cho cả lái xe và hành khách phía sau. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ muốn sở hữu một chiếc xe để di chuyển bình thường trong các thành phố đông đúc thì SUV sẽ được khuyên dùng nhiều hơn, bởi nó không gây cảm giác xóc khó chịu cho hàng ghế sau như xe bán tải.

Đánh giá mức độ tiêu thụ nhiên liệu

Vì là dòng xe có kích thước tương đối lớn, hệ thống khối động cơ mạnh mẽ nên khi mới sử dụng, cả 2 mẫu xe này đều được đánh giá là khá tốn nhiên liệu. Tuy nhiên mức tiêu thụ nhiên liệu còn dựa vào nhiều yếu tố như tốc độ vận hành, điều kiện sử dụng xe,…

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *