Liệt kê các chi phí sử dụng ô tô bạn phải bỏ ra hàng năm theo quy định của Nhà nước

Rate this post

Hiện nay kinh tế đất nước phát triển nên nhu cầu sử dụng xe ô tô cũng tăng cao nhưng có rất nhiều người trong số đó chỉ quan tâm đến mức giá mua xe ban đầu mà không để ý đến các chi phí “nuôi” xe mà mình phải bỏ ra hàng năm. Các chi phí này có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi năm gây nhiều khó khăn cho người dùng mỗi khi không nhắc đến. Vậy thông qua bài viết này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại chi phí mà người dùng xe phải bỏ ra hàng năm nhé.

Chi phí đăng kiểm

Nhắc đến các chi phí sử dụng ô tô hằng năm mà không nhắc đến chi phí đăng kiểm. Đây là loại chi phí bắt buộc mà người dùng xe phải bỏ ra hàng năm theo đúng quy định của nhà nước. Thời gian đăng ký đăng kiểm của các xe là khác nhau: ví dụ với các xe ô tô có dưới 9 chỗ ngồi có các mốc đăng kiểm 18 tháng với xe sản xuất dưới 7 năm, 12 tháng với các xe sản xuất từ 7-12 năm và 6 tháng với xe được sản xuất trên 12 năm và các xe sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải khác. Hiện nay, chi phí đăng kiểm của xe ô tô đang nằm trong khoảng 340.000đ một lần đăng kiểm với các xe có dưới 10 chỗ ngồi.

Kết quả hình ảnh cho Chi phí đăng kiểm

Phí đăng kiểm đường bộ của xe ô tô

Màn hình Android Zestech Z800 Pro là một trong số các sản phẩm màn hình Android được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng hai tác vụ cùng lúc trên  Màn hình Android Zestech Z800 Pro này ví dụ như vừa có thể xem Google Maps chỉ đường vừa có thể nghe nhạc trên Youtube. Hãy lựa chọn mẫu màn hình này để có thể đem đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng nhé.

Lệ phí bảo trì đường bộ

Các xe ô tô đều có kích thước và cân nặng khá lớn nên dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc đường sau thời gian dài sử dụng nên do đó nhà nước đã quy định xe phải đóng lệ phí đường bộ hàng năm để giảm thiểu chi phí cải tạo đường mà nhà nước đưa ra. Chi phí này được đóng theo chu kỳ đăng kiểm của xe và đóng cùng với phí đăng kiểm. Hiện nay lệ phí bảo trì đường bộ đang là 130.000đ một lượt.

Kết quả hình ảnh cho phsi bảo trì đường bộ

Phí bảo trì đường bộ của xe ô tô

Xem thêm: Màn hình Android Zestech Z800 uy tín đem đến trải nghiệm tốt nhất mỗi khi sử dụng xe

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) là một loại bảo hiểm mà bắt buộc chủ xe phải mua theo quy định hiện hành của Nhà nước. Hiện nay, giá các loại bảo hiểm TNDS là:

Xe gia đình:

  • Xe ô tô dưới 6 chỗ ngồi: 437.000đ/năm
  • Xe ô tô từ 6 đến 11 chỗ ngồi: 794.000đ/năm

Xe kinh doanh vận tải:

  • Xe ô tô dưới 6 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 756.000đ/năm
  • Xe ô tô 6 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 929.000đ/năm
  • Xe ô tô 7 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 1.080.000đ/năm
  • Xe ô tô 8 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 1.253.000 đ/năm

Kết quả hình ảnh cho Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *