Liệt kê các chi phí nuôi ô tô bạn phải bỏ ra hàng năm

Rate this post

Trong phần trước các bạn đã tìm hiểu về ba loại phí mà người sử dụng xe phải bỏ ra hàng năm để đóng góp cho cơ quan nhà nước, do đó trong phần này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại chi phí mà tự mình phải bỏ ra tự nguyện mỗi khi sử dụng xe nhé.

Phí bảo hiểm vật chất

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện mà chủ xe có thể bỏ ra để đảm bảo an toàn phòng tránh các rủi ro mỗi khi sử dụng xe. Do đó để sử dụng xe một cách an toàn và tránh các nguy cơ mất tiền không đáng có thì mỗi chủ xe nên tự động mua phí bảo hiểm để đảm bảo nhất.

Hiện nay, phí bảo hiểm vật chất trên mỗi xe đang dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 30 triệu đồng mỗi năm tùy thuộc vào mỗi loại bảo hiểm trên xe.

Hãng màn hình Android cho Ford Ranger là một trong số các bạn đều quan tâm mỗi khi mua và sử dụng xe. Sở hữu một chiếc Ford Ranger mà không lắp đặt màn hình Android thì quả là lãng phí, hãy lựa chọn một màn hình Android phù hợp nhất cho xe của mình ngay từ ngày hôm nay nhé.

phi-bao-hiem-vat-chat-o-to

Phí bảo hiểm vật chất

Phí bảo dưỡng, sửa chữa

Sử dụng xe lâu ngày chắc chắn bạn sẽ cần phải bảo dưỡng và sửa chữa xe để đảm bảo xe được hoạt động trong trạng thái tối ưu nhất. Đặc biệt với các dòng xe ô tô có mức giá càng cao thì chi phí bảo dưỡng cũng được nâng lên tương ứng bởi mức độ an toàn trên xe là khác nhau.

Chi phí bảo dưỡng của xe có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng trên mỗi lần bảo dưỡng. Ngoài ra nếu xe bị hỏng hóc thì chi phí sẽ phải nâng lên khá nhiều từ vài triệu đến hàng trăm triệu.

phi-bao-duong-xe-o-to

Phí bảo dưỡng, sửa chữa

Phí xăng, dầu

Mức độ tiêu thụ xăng dầu của mỗi xe là khác nhau nên chi phí cũng dao động khá nhiều, mức dao động trong khoảng 1,2 đến 1,6 triệu đồng với mỗi xe khi mức tiêu thụ khoảng 6-7 lít trên 100 km.

phi-xang-dau

Phí xăng, dầu

Phí qua trạm

Mỗi khi qua trạm BOT xe ô tô đều phải mua vé, mức giá cũng linh động tùy thuộc vào cung đường và quãng đường bạn di chuyển nên nếu thường xuyên đi qua trạm BOT như các xe tuyến đường dài thì bạn nên mua vé tháng để có thể đảm bảo chi phí sử dụng tối ưu nhất.

Xem thêm: Thương hiệu Màn hình Android cho xe Triton

phi-qua-tram

Phí qua trạm

Phí giữ xe

Hiện nay nơi đỗ xe tại Việt Nam vẫn còn khá thiếu đặc biệt là tại các thành phố lớn nên chi phí đỗ xe cũng khá quan trọng. Đầu tiên là chi phí gửi xe ở nơi ở rơi vào khoảng 1-2 triệu đồng tùy từng nơi và các nơi khác cũng dao động khoảng 30.000 đến 50.000đ tùy từng lượt. Nhiều nơi đỗ xe tính theo giờ nên mức giá cũng có thể đội lên nhiều.

phi-do-xe

Phí giữ xe

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *