Hướng dẫn các bước chế camera siêu nhỏ từ điện thoại thông minh

5 (100%) 1 vote

Điện thoại thông minh được xem là một vật dụng “bất ly thân” mà hầu như trong chúng ta ai cũng sở hữu. Tuy nhiên, khi phần lớn những chiếc điện thoại này bị hư một chức năng nào đó như liệt cảm ứng thì đa số người dùng thường sẽ vứt bỏ ngay. Vậy nếu như camera của điện thoại vẫn còn hoạt động tốt thì tại sao bạn không thử tận dụng và chế nó thành camera quan sát thử. Đúng vậy, chế camera siêu nhỏ để giám sát không gian từ điện thoại là điều hoàn toàn có thể nếu bạn làm theo các hướng dẫn sau đây.

Chi tiết các bước chế camera siêu nhỏ chi tiết nhất

Để chế camera siêu nhỏ cũng không quá khó khăn hay phức tạp, chỉ cần bạn chú ý thực hiện các bước sau đây là có thể thành công ngay:

Chuẩn bị vật liệu chế camera siêu nhỏ

Để chế camera siêu nhỏ thì trước tiên các bạn cần phải có một chiếc điện thoại thông minh còn sử dụng được và một chiếc điện thoại tuy hỏng nhưng camera phải hoạt động được.

Ngoài ra, chiếc điện thoại mà bạn định chế thành camera siêu nhỏ cần phải kết nối được wifi/3G. Có như vậy thì chúng ta mới có thể đảm bảo có thể giám sát, theo dõi được camera từ xa thông qua điện thoại của mình.

Bên cạnh việc sử dụng chiếc điện thoại của mình để chế thành camera ghi hình bí mật, bạn cũng có thể biến những chiếc bật lửa, lọ hoa, khung ảnh thông thường thành những chiếc camera mini không dây quay lén bí mật. Khi chế những vật liệu trên thành camera mini không dây, thường bạn cần phải sử dụng thêm 1 mắt camera siêu nhỏ.

Tải ứng dụng hoạt động cho camera siêu nhỏ tự chế

Bước tiếp theo để chế camera siêu nhỏ là các bạn cần tải ứng dụng camera an ninh về chiếc điện thoại mà mình đang sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn có thể giám sát và điều khiển chiếc camera tự chế của mình một cách thuận tiện hơn. Tùy vào hệ điều hành của điện thoại mà chúng ta sẽ cài đặt các ứng dụng khác nhau như:

  • Đối với điện thoại có hệ điều hành IOS thì bạn nên tải ứng dụng Manything hoặc Cloud Baby Monitor. Trong đó, Manything là ứng dụng không chỉ có chức năng biến điện thoại thành camera giám sát mà còn có thể cho phép bạn kết nối với dịch vụ web rộng lớn. Còn ứng dụng Cloud Baby Monitor là ứng dụng chuyên dùng để theo dõi trẻ em. Ứng dụng này có thể phát trực tiếp thời gian thực hình ảnh được ghi lại của con bạn với chức năng đàm thoại 2 chiều để bạn có thể nói chuyện với con mình và ngược lại. Không những thế, ứng dụng này còn có thể phát nhạc, điều chỉnh độ sáng camera rất hiện đại.
  • Điện thoại hệ điều hành Android thì bạn nên tải ứng dụng Salient Eye hoặc Athome Video Streamer. Trong đó, Salient Eye là ứng dụng có rất nhiều tính năng thông minh như tự động ghi lại hình ảnh nếu phát hiện có chuyển động. Đồng thời tự động báo động bằng âm thanh và gửi tin nhắn thông báo cho người dùng. Đặc biệt, nó một khoảng không gian lưu trữ trực tuyến miễn phí để chúng ta thoải mái lưu nhiều dữ liệu hơ

Lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt camera siêu nhỏ tự chế

Sau khi đã tải ứng dụng về camera siêu nhỏ tự chế thì bạn hãy lựa chọn vị trí đặt camera sao cho phù hợp với mục đích của mình. Tốt nhất là bạn nên chọn những vị trí rộng lớn, không có vật chắn ở phía trước. Bên cạnh đó thì bạn nên chọn những vị trí cao mà con trẻ không với tới được nếu như đặt trong phòng của bé.

che-camera-sieu-nho_12

Cài đặt quan sát cho camera siêu nhỏ tự chế

Sau khi đã chọn được vị trí để lắp đặt camera thì bước cuối cùng của hướng dẫn chế camera siêu nhỏ là chúng ta cần cài đặt cho thiết bị nhận hình ảnh. Thiết bị này chính là chiếc điện thoại đang sử dụng hoặc máy tính của bạn. Việc tải và cài đặt các ứng dụng này rất đơn giản và dễ thực hiện như khi bạn cài đặt camera giám sát bình thường mà thôi.

Ứng dụng của việc dùng camera siêu nhỏ tự chế

Với việc chế camera siêu nhỏ từ điện thoại này thì chúng ta có thể sử dụng được với rất nhiều mục đích khác nhau chẳng hạn như dùng để giám sát tại gia đình, giám sát con cái, người giúp việc chẳng hạn.

Cần lưu ý nên gắn cố định chiếc điện thoại này tại nhà rồi cài đặt phần mềm giám sát trên điện thoại. Như vậy mỗi khi đi làm, du lịch hay đi công tác đều có thể theo dõi mọi hoạt động trong nhà mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng chiếc camera này để làm camera hành trình gắn trên ô tô chẳng hạn. Chiếc camera này sẽ giúp cung cấp bằng chứng xác thực để giải quyết tranh chấp khi có va chạm hoặc để ghi lại cung đường của bạn đều được.

Việc chế camera siêu nhỏ từ điện thoại hư cũ này sẽ là một cách tiết kiệm chi phí cho chúng ta một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn sẽ có những điểm hạn chế như góc quay hẹp nên chúng ta chỉ ứng dụng tại nhà, sử dụng cho cá nhân mà thôi. Còn với những không gian rộng lớn, chuyên biệt thì bạn vẫn nên trang bị camera giám sát để đảm bảo hiệu quả giám sát tốt hơn.

Tham khảo thêm về cách chế camera siêu nhỏ trong bài viết sau: https://camerasieunhotot.com/che-camera-sieu-nho-de-quay-len-ghi-hinh-khong-bi-phat-hien/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *