Chi phí nuôi xe ô tô hàng năm bạn phải bỏ ra là bao nhiêu?

Rate this post

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe ô tô của người dân là rất lớn khi người người nhà nhà ai cũng sắm cho mình một chiếc ô tô để dễ dàng di chuyển phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Mặc dù vậy nhưng với mỗi dòng xe khác nhau đều có các mức tiêu thụ và chi phí khác nhau, thông qua bài viết này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mức chi phí mà người dùng phải bỏ ra tùy thuộc theo dòng xe nhé.

xe-o-to-co-nho-1

Chi phí cho các xe ô tô hàng năm là bao nhiêu?

Dòng xe ô tô cỡ nhỏ

Xe ô tô cỡ nhỏ ở đây thường là các xe ô tô thuộc dòng Hatchback như Kia Morning, Hyundai i10,… và các dòng xe hạng B khác như (Toyota Vios, Honda City,… Đây là các dòng xe có mức tiêu thụ rất thấp, tiết kiệm chi phí nhất cho người dùng hiện nay. Theo kinh nghiệm của rất nhiều người sử dụng xe ô tô thì mức chi phí hàng tháng phải nuôi các xe dòng này khá thấp, chỉ từ 3-4 triệu đồng một tháng và khoảng 40-50 triệu đồng một năm.

Đặc biệt các dòng xe ô tô cỡ nhỏ thường chưa được lắp đặt màn hình Android tốt nhất dành cho xe nên do đó bạn có thể lựa chọn một loại màn hình Android tốt cho xe giúp khả năng lái và vận hành xe được mượt mà và hiệu quả nhất.

xe-o-to-co-nho-2

Chi phí cho các xe ô tô cỡ nhỏ

Dòng xe ô tô tầm trung

Các xe ô tô tầm trung hiện nay là các xe thuộc các dòng xe sedan hạng C như Kia K3 (Kia Cerato), Mazda 3,…; xe gầm cao hạng C như Mazda CX-5, Hyundai Tucson,… ; Sedan hạng D như Toyota Camry và cuối cùng là SUV 7 chỗ gầm cao như Toyota Fortuner, Ford Everest,…

Các dòng xe này so với các dòng xe cỡ nhỏ nói trên đều có kích thước lớn hơn đi kèm với khối động cơ lớn hơn nên xe thường phải tiêu thụ nhiều hơn nên chi phí sử dụng cũng có phần cao hơn.

Thông thường các xe này thường tiêu tốn khoảng 4 đến 7 triệu đồng mỗi tháng tương ứng khoảng 50 đến 90 triệu đồng mỗi năm tùy loại xe.

xe-o-to-tam-trung-1

Chi phí cho các xe ô tô tầm trung

Với các xe ô tô hạng sang

Các dòng xe ô tô hạng sang thường thuộc các dòng xe ô tô đến từ Châu  u như Mercedes, Audi, BMW, Porsche,… Chi phí để nuôi các xe này thường khá là đắt đỏ nhất là với các trường hợp phải đổi mới, thay thế phụ tùng cũ trên xe. Lý do được biết đến bởi vì đây là các dòng xe ô ô hạng sang nên các quy trình kiểm tra, sửa chữa đều được đảm bảo ở mức nghiêm ngặt giúp người dùng có thể sử dụng xe một cách an toàn và tối ưu nhất. Ngoài ra xe sang thường sử dụng động cơ có kích thước lớn nên do đó chi phí xăng dầu cũng tiêu tốn khá nhiều.

Trung bình mỗi tháng bạn sẽ phải tiêu tốn khoảng 10 đến 15 triệu đồng tương ứng với 120 đến 150 triệu đồng mỗi năm cho các dòng xe này.

Xem thêm:  Màn hình Android Oled C2 uy tín

xe-o-to-hang-sang-1

Chi phí cho các xe ô tô hạng sang

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *