Các lưu ý để có thể sử dụng lốp trong thời gian dài

Rate this post

Lốp xe là một bộ phận cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với mọi chiếc xe không chỉ riêng mỗi xe ô tô. Do đó việc lựa chọn một bộ lốp đạt chuẩn và đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng luôn là một điều cần thiết đối với mỗi người dùng chúng ta. Do đó, thông qua bài viết này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách sử dụng lốp lâu dài nhé.

Màn hình Android Colorado thường chưa được trang bị sẵn trên xe nên bạn sẽ cần phải tự lắp đặt nếu muốn sử dụng xe một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất nhé. Hãy trang bị ngay màn hình Android Colorado cho xe nếu muốn quá trình sử dụng xe được tốt nhất.

Chọn lốp

Một bộ lốp chất lượng mà phù hợp với nhu cầu sử dụng thì luôn đem lại khả năng vận hành tốt cho xe và cũng là một điều ai cũng mong muốn. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như dòng xe mà bạn có thể lựa chọn những bộ lốp phù hợp với mình. Nếu chưa biết tiêu chuẩn để chọn lốp như thế nào thì bạn có thể tham khảo cách chọn của chúng tôi như sau:

Các dòng xe sedan hoặc xe gia đình MVP luôn ưu tiên sự êm ái khi di chuyển nên sẽ cần sử dụng các lốp có độ đàn hồi tốt, mâm xe không nên quá lớn.

Các xe SUV hoặc Crossover thường được sử dụng để đi đường trường nên do đó cần phải cứng và bền, mâm xe cũng có kích thước lớn hơn

Đối với các dòng xe thể thao thường di chuyển với tốc độ cao thì các lốp cần sử dụng nên có kích thước chiều rộng nhỏ, mâm kích thước lớn để giúp khả năng bám đường được nâng cao.

Đảo lốp sau một khoảng thời gian

Độ hao mòn của bánh xe thường không đều do sự truyền động và quá trình di chuyển của xe. Do đó, khi di chuyển với quãng đường dài khoảng 8000km thì bạn nên cân nhắc tới việc đảo bánh xe để có thể sử dụng lâu dài hơn. Việc đảo bánh được thực hiện như sau:

Đối với các xe có hệ dẫn động cầu trước: sẽ cần đổi hai bánh trước xuống phía sau và đổi chéo hai bánh sau lên trước để giảm áp lực di chuyển.

Đối với các xe có hệ dẫn động cầu sau: sẽ làm ngược lại đối với xe dẫn động cầu trước khi đổi hai bánh sau lên trước và đổi chéo hai bánh trước về phía sau

Đối với các xe có hệ dẫn động bốn bánh thì bạn cần đổi chéo cả hai bánh trước và sau với nhau.

Xem thêm:  Màn hình Android cho kia morning uy tín

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *