Bí quyết vệ sinh nội thất xe ô tô sạch bong như mới (phần 1)

Rate this post

Không gian nội thất phía bên trong cabin thường rất dễ bị bám bụi bẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn và mất thẩm mỹ cho xe. Vậy nên việc dọn vệ sinh cho phần nội thất xe ô tô là rất quan trọng.

Tại sao cần vệ sinh nội thất ô tô?

Theo các chuyên gia, bạn phải chú ý dọn nội thất bên trong ô tô theo định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo không gian tốt nhất cho gia đình bạn. Bởi vì những nguyên nhân sau:

  • Dọn nội thất ô tô nhằm loại bỏ hết mọi bụi bẩn, nấm mốc bám trên bề mặt nội thất để đảm bảo sức khỏe cho những người ngồi trong xe
  • Dọn nội thất ô tô giúp các món đồ không bị bạc màu, hỏng hóc theo thời gian, duy trì tuổi thọ cho chiếc xe của bạn

Cách dọn nội thất ô tô sạch bong như mới

Để vệ sinh nội thất ô tô bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Hút bụi bên trong khoang xe

Hút bụi bên trong khoang xe là việc làm không phải dễ dàng vì bụi bẩn thường bám trong các khe nhỏ như khe cửa điều hòa, khe phím bấm. Tuy việc hút bụi cho xe không thể làm sạch hoàn toàn lớp bụi bẩn nhưng nó rất quan trọng. Hãy sử dụng máy hút bụi chuyên dụng hoặc loại máy hút bụi gia đình để làm sạch bụi trong xe. Sau đó có thể dùng chiếc chổi nhỏ quét các khe để bụi bay ra ngoài, tăng hiệu quả hút bụi.

ve-sinh-noi-that-cho-xe

Hút bụi thường xuyên cho xe

Giặt ghế ngồi trong xe

Ghế ngồi chính là ngôi nhà trú ẩn của rất nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là nấm mốc trong xe vì chúng thường được làm từ chất liệu da hoặc nỉ rất dễ bám bụi. Hãy giặt đệm ghế thường xuyên để làm sạch các vết bụi bẩn bám trên mặt ghế đồng thời quét dọn, lau chùi phần thành ghế, chân ghế.

Vệ sinh sàn xe

Khi bước lên ô tô, đế giày của bạn thường hay bám bụi bẩn, là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sàn xe luôn bị bám bẩn. Chính vì vậy sau khi hút bụi việc tiếp theo bạn cần làm là vệ sinh mặt sàn xe. Bạn có thể dùng nước vệ sinh xịt lên bề mặt sàn sau đó dùng khăn để lau chùi thật sạch. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể mang ra hiệu để được làm sạch kỹ hơn.

cach-ve-sinh-noi-that-xe-o-to-sach-bong-1

Mùi ẩm mốc trong khoang xe ảnh hưởng đến sức khỏe

Trên đây là một vài bước vệ sinh nội thất xe ô tô cơ bản. Tuy nhiên phần dọn nội thất còn gồm nhiều công đoạn hơn nữa, bạn có thể tham khảo trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *