4 bí quyết bảo vệ xe ô tô khỏi thời tiết nắng nóng

Rate this post

Trái đất ngày càng nóng lên không những gây ảnh hưởng đến con người mà còn cả cho chiếc xế hộp của bạn. Vậy làm thế nào để bảo vệ chiếc xe ô tô của bạn không bị hư hại bởi nắng nóng? Hãy tham khảo 4 bí quyết đơn giảm dưới đây.

Trang bị tấm che lắng cho kính lái

Kính lái chính là phần bị ánh nắng mặt trời chiếu vào nhiều nhất. Nếu như không trang bị tấm che nắng cho phần kính lái, ánh nắng mặt trời thường xuyên chiếu vào sẽ khiến các đồ nội thất trong xe dễ dàng bị hư hỏng, bạc màu. Ngoài ra ánh nắng mặt trời sẽ khiến chiếc xe của bạn nóng lên, gây cảm giác khó chịu khi mới bước vào xe.

bao-ve-xe-khoi-nang-nong-3

Sử dụng tấm che cho kính lái

Bên cạnh việc trang bị tấm che nắng cho kính lái, bạn cũng nên sử dụng tấm chắn nắng cho kính chắn gió 2 bên.

Lắp đặt cửa sổ màu cho xe

Nếu chiếc xe của bạn thường xuyên phải di chuyển hay đỗ ở ngoài trời, thì với điều kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam, chiếc xe của bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng đồ nội thất bên trong do ánh nắng chiếu vào. Chính vì vậy việc lắp đặt kính màu cho xe giúp giảm thiểu lượng ánh nắng chiếu vào, hành khách bên trong cũng cảm thấy dễ chịu hơn, không bị chói nắng.

Trang bị phim bảo vệ lớp sơn xe

Việc đỗ xe lâu dưới trời nắng sẽ rất dễ khiến chiếc xe của bạn bị bạc màu, bong tróc lớp sơn bên ngoài. Hãy trang bị lớp phim bảo vệ sơn cho chiếc xe của bạn để bảo vệ lớp sơn zin. Việc sử dụng phim bảo vệ sơn cho xe còn giúp bảo vệ chiếc xe khỏi bị trầy xước do va chạm hay bám bụi bẩn.

bao-ve-o-to

Dán phim bảo vệ lớp sơn xe

Đừng quên kiểm tra nước làm mát thường xuyên

Chất lỏng làm mát trong xe giúp làm giảm lượng nhiệt do khối động cơ thoát ra. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, lượng chất lỏng làm mát xe thường rất nhanh hết và khi lượng chất lỏng quá thấp sẽ dẫn đến nóng máy, gây hỏng động co và những phụ kiện xung quanh. Vì vậy đừng quên kiểm tra nó thường xuyên để giảm thiệt hại cho xe.

Trên đây là một số bí quyết giúp bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi bị hỏng hóc bởi thời tiết nắng nóng. Ngoài ra đừng quên kiểm tra xe định kỳ để bảo vệ chiếc xe của mình nhé!

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *